พฤษภาคม 21, 2024
ทีวีเล่นเกมคอนโซล

ทีวีเล่นเกมคอนโซล ปัง ๆ

สำหรับเกมเมอร์สายคอนโซล ที่ชื่นชอบการเล่นเกมบนหน้าจอทีวีมากกว่าหน้าจอคอมพิวเตอร์ แต่การจะซื้อทีวีดี ๆ สักเครื่องก็ถือว่าเป็นเรื่องใหญ่พอสมควรเลยทีเดียว รวมไปถึงงบประมาณในการซื้ออีกด้วย ในบทความนี้ เราก็มี 5 ทีวีเล่นเกมคอนโซล ปัง ๆ ที่มีฟังก์ชันเหมาะสมกับการเล่นเกมคอนโซลแบบจริงจัง และคุ้มค่ากับการซื้อของคุณอย่างแน่นอน

แนะนำ 5 ทีวีเล่นเกมคอนโซล ปัง ๆ เอาใจคอนชอบเล่นเกมสายคอนโซล

ทีวีเล่นเกมคอนโซล Hisense E7G

1. ทีวี Hisense E7G

ขอแนะนำทีวีเครื่องแรก อย่าง Hisense E7G จากแบรนด์ Hisense เป็นทีวีที่ตอบโจทย์การเล่นเกมที่ดีที่สุดอีกรุ่นเลยก็ว่าได้ ด้วยคุณสมบัติที่อัดแน่นมาในเครื่อง

โดยทีวีรุ่นนี้มีความละเอียด 4K สามารถแบบเปิด HDR ได้ มีอัตราการรีเฟรชสูงสุด 60 Hz เพียงพอต่อการเล่นเกมแบบ 60fps ทั้งจาก PlayStation 5 , PlayStation 4 , Xbox Series X|S และ Xbox One และยังเป็นทีวีที่รองรับ Dolby Vision ได้ในราคาที่ถูก และมีหลากหลายขนาด หลากหลายราคาให้เลือกอีกด้วย

ทีวี Samsung Q80T

2. ทีวี Samsung Q80T

ทีวีรุ่นต่อมาที่เราต้องการจะแนะนำให้กับคุณ จากแบรนด์ ทีวี Samsung กับทีวีรุ่น Samsung Q80T นั่นเอง ซึ่งทีวีรุ่นนี้ให้ความละเอียด 4K ได้ที่ 120fps สามารถเล่นเกมกับเครื่อง PS5 และ Xbox Series X ได้

และเป็นแบบ Full Array ที่มีฟังก์ชัน Local Dimming ช่วยคุมระดับความดำให้ดียิ่งขึ้น พร้อมให้ภาพที่สดขึ้นอีกระดับตามสไตล์ของทีวี QLED และผ่านมาตรฐาน Ultra HDR Premium อีกด้วย

ทีวีเล่นเกมคอนโซล  LG C1

3. ทีวี LG C1

มาต่อกันเลยกับทีวีจาก LG อย่างรุ่น LG C1 ที่หน้าจองของทีวีรุ่นนี้เป็นหน้าจอแบบ OLED 4K ที่ 120fps ให้ประสิทธิภาพในการเล่นเกมคมชัด สามารถแสดงเอฟเฟคสีสันต่าง ๆ ในที่มืดได้อย่างสวยงามตามสไตล์หน้าจอ OLED

และมีฟีเจอร์ Black Stabilizer ในการปรับตั้งค่า รวมไปถึงช่วยเปิดเผยรายละเอียดในฉากที่มืด ๆ เพื่อสร้างความได้เปรียบเวลาเล่นเกมได้ให้กับคุณได้

ทีวี Samsung Neo QLED QN900A

4. ทีวี Samsung Neo QLED QN900A

ทีวีจากแบรนด์ Samsung อีกหนึ่งรุ่นที่เรานำมาแนะนำ ในรุ่น Samsung Neo QLED QN900A กับที่สุดของทีวีสำหรับเล่นเกมคอนโซล ที่มาพร้อมความละเอียดถึง 8K แ

ละชิปเซ็ตตัวเทพ ที่จะช่วยเรื่องการอัปสเกลภาพขึ้นมาให้คมชัดแบบถึงใจ สามารถให้ปริมาณสีได้ใกล้เคียงกับมาตรฐานโรงภาพยนตร์ ให้ฟังก์ชันการใช้งานฟีเจอร์แบ่งจอ Multi View ที่ให้คุณสามารถเล่นเกม และดูหนังไปได้พร้อม ๆ กัน

ทีวีเล่นเกมคอนโซล Sony BRAVIA XR X90J

5. ทีวี Sony BRAVIA XR X90J

มาถึงทีวีเครื่องสุดท้ายที่เราอยากจะแนะนำ จากแบรนด์ Sony กับรุ่น Sony BRAVIA XR X90J ที่เกิดมาเพื่อ PlayStation 5 เลยก็ว่าได้ มาพร้อมชิปเซ็ตตัวเทพ ให้ภาพสวยคมชัดชัด และให้ภาพดูมีมิติ มาพร้อมระบบปฏิบัติใหม่อย่าง Google TV ทำให้การใช้งานทำได้ไหลลื่นกว่าเดิม

และทั้งหมดนี้ก็เป็น 5 ทีวีสำหรับเล่นเกมคอนโซล ซึ่งการซื้อทีวีเป็นการซื้อของชิ้นใหญ่เลยทีเดียว คุณต้องพิจารณาเรื่องของสเปกทีวีให้ดีว่า มีความละเอียดระดับ 4K หรืออย่างน้อยก็ต้องมีความระเอียดระดับ 1080p เพื่อให้ภาพคมชัด มีการสนับสนุนเทคโนโลยี HDR หรือเปล่า เพื่อช่วยให้การมองเห็นรายละเอียดต่าง ๆ ของเกม การแสดงผลภาพทางหน้าจอช้าหรือไม่ คุณต้องสังเกต Response Time กับ Refresh Rate ให้ดี และขนาดของหน้าจอที่มีความเหมาะสมกับคุณเอง

อีกทั้ง เรายังมีจอยเกมมือถือมาแนะนำให้กับคุณได้นำไปใช้ในการเล่นเกม เพื่อช่วยให้การเล่นเกมของคุณสะดวกสบาย จับได้ถนัดมือมากยิ่งขึ้น และสามารถเอาชนะได้ง่ายขึ้นอีกด้วย