เมษายน 13, 2024
เกม peridot

เกม peridot เลี้ยงสัตว์เหมือนจริง เล่นสนุกแก้เหงาได้

เกม peridot หรือเกมเลี้ยงสัตว์ จากผู้พัฒนาเกมสุดฮิตอย่าง Pokémon GO ที่ได้เปิดตัว Peridot สัตว์เลี้ยงดิจิทัลสุดคิวท์ ให้ผู้เล่นได้เข้ามาดูแลเหล่าน้อน ๆ ในรูปแบบ AR บนมือถือเสมือนทามาก็อตจิส่วนตัว เรียกว่าดูแลตั้งแต่แบเบาะจนเติบใหญ่ อีกทั้งพาไปเดินเล่น ผจญภัย และเพาะสายพันธุ์ใหม่ขึ้นมาได้อีกด้วย โดยเกมนี้เล่นได้ทั้งบน Android และ iOS วันนี้เราเลยจะพาทุกคนมารีวิวให้ชมกันว่า น่าเล่นมากแค่ไหน

เกม peridot เกมเลี้ยงสัตว์สุดน่ารัก จากผู้สร้าง Pokémon GO

เกมเลี้ยงสัตว์

peridot เป็นเกมเลี้ยงสัตว์ดิจิทัลเสมือนจริง ที่สามารถหิว ง่วง และขี้เล่น คล้ายกับการเล่น Tamagotchi ในสมัยก่อน แต่ Peridots ใช้เทคโนโลยี augmented reality ในการสร้างรูปร่างของพวกมันให้ออกมาดูเหมือนมีชีวิตจริง ๆ ได้มากกว่า ผู้เล่นสามารถสร้างสัตว์ที่อยากเลี้ยงได้ตามจินตนาการ โดยการผสมยีนต์ของสัตว์ต่าง ๆ เข้าด้วยกัน ว่าอยากให้สัตว์ที่อยากเลี้ยงออกมาแบบไหน อยากจะเลี้ยง ยูนิคอร์น หรือ กริฟฟิน หรืออื่น ๆ ก็ทำได้ตามต้องการ เพื่อให้เป็นสัตว์เลี้ยงที่มีเฉพาะของคุณเอง

เกม peridot เลี้ยงสัตว์เหมือนจริง ที่มากับเทคโนโลยี AR

ถ้าเพื่อน ๆ ได้เข้าไปใน peridot ก็จะรู้ได้เลยว่า ธีมหลักคือเกมเลี้ยงสัตว์เสมือนจริงที่มีรูปลักษณ์หน้าตาแฟนตาซี ที่เราสามารถให้อาหาร เล่นด้วย และมีปฏิสัมพันธ์ต่าง ๆ เช่น ลูบหัว ลูบตัว เรียกให้มาหา คล้าย ๆ เล่น Tamagotchi ในเวอร์ชันที่น้อง ๆ มีความสมจริงมากกว่า และมีฟังก์ชันให้ทำหลากหลายกว่า และจุดเด่นที่ไม่พูดถึงไม่ได้คงเป็นเทคโนโลยี Augmented Reality หรือ AR ที่เราสามารถเปิดกล้องมือถือ แสดงผลสถานที่จริง ๆ ที่เราอยู่ แล้วเรียกน้องมาเล่นกับเรา เหมือนกับว่าน้องอยู่ในห้องเดียวกับเราได้ด้วย ตัวระบบมีเซนเซอร์ตรวจจับระดับความสูงต่ำของพื้นผิว น้องจึงสามารถมายืนบนโต๊ะ บนตัก หรือลงไปเล่นที่พื้นได้ด้วย

มีวิธีการเล่นเกม peridot เล่นง่าย สนุกแก้เหงาได้

เกม peridot เกมเลี้ยงสัตว์

peridot จะมีตัวเลือกไข่ให้เราเลือก 3 ลูก แถมแต่ละฟองจะมีสีสันที่แตกต่างกันออกไป เมื่อเราเลือกเจ้าไข่แสนโปรดได้แล้ว ไข่ของเราจะฟักออกมาเสมือนการได้รับเพอริดอท หรือเรียกสั้น ๆ ว่า Dot นั่นเอง ที่สำคัญในแต่ละสายพันธุ์จะมีลักษณะนิสัยที่ต่างกัน ไม่ว่าจะขี้เล่น ขี้อ้อน หรือชอบให้คนดูแล รวมไปถึงรูปลักษณ์ภายนอกของแต่ละตัว อาจมีได้ทั้งขนนุ่มฟู หรือไร้ขน หรือแต่งแต้มด้วยสีแบบพิเศษคล้ายกาแล็คซี่ระยิบระยับ เป็นต้น

สำหรับการเริ่มต้นเล่น peridot ก็มีวิธีง่าย ๆ คือ ตั้งชื่อ Dot ตัวแรกของเราก่อน จากนั้นหาอาหารมาป้อนให้น้อง พร้อมหากิจกรรมทำร่วมกัน ทั้งพาไปวิ่งเล่น โยนลูกบอลให้หยิบ หรือสอนสิ่งต่าง ๆ ตัว Dots จะได้เรียนรู้ผ่านหน้าจอ เหมือนการเลี้ยงสัตว์จริง ๆ และถ้าใครทำเควสได้ครบ ก็จะได้ไอเทมใหม่ ๆ ในการปลดล็อคด้วยนะ ที่สำคัญเราสามารถถ่ายภาพบันทึกความน่ารัก บันทึกความทรงจำกับเจ้า Dot ทั้งหลายแล้วแชร์อวดเพื่อน ๆ ได้ด้วย

เกมเลี้ยงสัตว์ peridot ที่จะทำให้คุณอยากออกนอกบ้าน

อีกหนึ่งฟีเจอร์ของ เกม peridot ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้คือ ระบบผสมพันธุ์ที่น่าสนใจ ซึ่งเราสามารถนำ Peridot ของตัวเองไปผสมพันธุ์กับ Peridot ของผู้เล่นคนอื่น ๆ ได้ด้วยนะ แค่เพียงรวมกลุ่มกัน และร่วมมือกับผู้เล่นคนอื่น ๆ หรือเพื่อนทั่วโลกเพื่อขยายสายพันธุ์ Peridot ออกไป แถมเรายังลุ้นได้ด้วยว่าน้องจะออกมาเป็นรูปแบบไหน เช่น เสือชีตาห์, มังกร, ยูนิคอร์น และอื่น ๆ อีกเพียบ และในตอนนี้ Niantic เปิดให้เหล่าคนรักสัตว์เลี้ยงสามารถดาวน์โหลดเกมเล่นฟรี ได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ทั้ง iOS และ Android และถ้าใครไม่อยากพลาดความสนุก ก็รีบเข้าไปโหลดมาเล่นกันได้เลย

>> แนะนำ 5 อันดับ เกมเล่นกับเพื่อน สำหรับสายเล่นฟรี