เมษายน 13, 2024
เกมสยองขวัญ

สุดยอด 3 เกมสยองขวัญ จากผู้สร้างคนไทย

ต้องยอมรับเลยว่าผีไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกจริง ๆ ความน่ากลัวนับว่าระดับ 10 กระโหลกเลยสำหรับเรื่องผี ๆ แบบไทย นั่นจึงทำให้มีชาวไทยส่วนหนึ่งได้กลายเป็นผู้สร้าง เกมสยองขวัญ ที่สามารถดังไกลระดับโลก เล่นมันส์ สนุก ตื่นเต้น สุดหลอน ซึ่งแน่นอนว่าวันนี้เราก็ไม่พลาด หยิบเอาเกมแล้วสยองขวัญ ระทึกขวัญ จากผู้สร้างชาวไทย มาแนะนำกันด้วย โดยจะมีอยู่ 3 เกมด้วยกัน มีเกมไหนน่าสนใจ น่าเล่นบ้าง ต้องรอติดตามในบทความจาก hisuperautocar.com วันนี้เลย

แนะนำ 3 เกมสยองขวัญ จากผู้สร้างคนไทย

วงการเกมในปัจจุบัน มันมีหลากหลายมาก ๆ ที่คุณจะสามารถเลือกเล่น เลือกสนุกได้ ไม่ว่าจะเป็นเกมมือถือ เกม PC เกมเครื่องเล่นนินเทนโด้ เกมในเครื่องเล่น PS ต่าง ๆ และอีกมากมาย ที่คุณจะนึกออก ซึ่งมันก็เป็นสิ่งที่การันตีได้เลยว่าวงการเกม มันค่อนข้างที่จะใหญ่ และเป็นที่ต้องการของคนทั่วโลกจริง ๆ เพราะมันก็เป็นความบันเทิงในรูปแบบหนึ่ง ที่คนเราสามารถเข้าถึงได้นั่นเอง และความสยอง ก็เป็นความบันเทิงที่มีหลายคนชื่นชอบ จนมีผู้สร้างเกมแนวสยองขวัญออกมาให้เลือกเล่นมากมาย และหนึ่งในนั้นก็มีเกมของคนไทยอยู่ด้วย และถ้าคุณอยากลองเล่นว่ามันจะหลอนขนาดไหน เราขอแนะนำ 3 เกมดังนี้

ARAYA ทำภารกิจตามหา อารยา

เกมสยองขวัญ ARAYA

เกมไทย ที่ได้รับเสียงฮือฮามาตั้งแต่ตอนเปิดตัว ด้วยรูปแบบเกมที่จะให้ผู้เล่นทำภารกิจไขปริศนา เกี่ยวกับคดีฆาตรกรรมของสาวที่ชื่อว่า อารญา เกมนี้ถือว่าเป็นเกมแนวสยองขวัญ-ผจญภัย ที่จะพาคุณไปทำภารกิจตามหาอารญา ในโรงพยาบาลสุดหลอน พร้อมกับตัวละครหลัก 3 ตัว ในเกม โดยผู้สร้างเกมนี้คือ บริษัท MAD Virtual Reality Studio เป็นเกมไทยที่นับว่าทำออกมาได้ดี จนแฟน ๆ หลายคนรัก

Preta แดนมรณะ

เกมสยองขวัญ แดนมรณะ

เกมที่ได้นำเอาผีไทย สุดคลาสสิก ที่ทุกคนจะต้องรู้จักนั้นก็คือเปรต ซึ่งมีลักษณะที่โดดเด่น คือความสูงผิดปกติ สูงกว่าต้นตาล โดยใช้ Unreal Engine 4 มาพัฒนาตัวเกม ซึ่งเกมนี้จะให้ผู้เล่นเอาตัวรอดจากแดนมรณะาให้ได้ เรียกได้ว่าเกมนี้เป็นเกมที่นำเอาตำนานผีไทย มาสู่เกมสยองขวัญสุดระทึกได้อย่างน่าสนใจเลยทีเดียว

Home Sweet Home ½ เกมผีนางรำสุดหลอน

เกมสยองขวัญ Home Sweet Home

ขอปิดท้ายด้วยเกมสยองขวัญที่ตอนนี้ คงไม่มีใครไม่รู้จักแล้ว กับเกม Home Sweet Home ที่สร้างโดยทีมงานไทย พัฒนาด้วย Unreal Engine 4 ความน่าสนใจในเกมคือจะเป็นเกมที่อิงจากความเชื่อ และเรื่องลึกลับของไทย มาไว้ในเกมนี้ โดยผู้เล่นจะต้อง การหนี และหลบซ่อนจากวิญญาณร้าย ที่จ้องจะทำร้ายคุณ ล่าสุดเกมนี้ดังจน มีค่ายหนังหยิบเอาเรื่องราวจากในเกมมาสร้างเป็นหนังไปแล้ว ในชื่อว่า Home Sweet Home Rebirth

สนับสนุน เกมสยองขวัญ คนไทย

ไม่เพียงแค่ 3 ่เกมนี้เท่านั้นที่เป็นผลงานเด่นของนักพัฒนาเกมชาวไทย ยังมีเกมแนวสยองขวัญที่คนไทยได้สร้างมาให้กับผู้เล่นได้เลือกเล่นตามความต้องการอีกมากมาย อยากสนับสนุนคนไทย หรือว่าอยากจะชื่นชมฝีมือนักพัฒนาเกมชาวไทย ก็สามารถไปหาดาวน์โหลดมาเล่นได้ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน ถ้าคุณชอบในเรื่องลี้ลับ แบบระทึกขวัญ

นอกจากนี้ยังมีเกมแนะนำ อย่าง เกมยิงซอมบี้ เล่นฟรีบนมือถือ เล่นออนไลน์ ลองศึกษา และเล่นเกมตามเราลิสต์ไว้ได้เลยจ้า