เมษายน 13, 2024
เกมทำรายได้สูงสุด

รวยอู้ฟู่ เปิด 5 อันดับผู้พัฒนาเกมมือถือ ทำรายได้สูงสุดจนถึงปี 2023

เกมทำรายได้สูงสุด เกิดขึ้นได้จากฝีมือของผู้พัฒนาเกมมือถือที่ได้รังสรรค์เกมมือถือมาอย่างตั้งใจ ทำให้ผู้คนเกิดความสนใจในตัวเกมมือถือ จนทำให้ผู้พัฒนาเกมมีรายได้เพิ่มสูงขึ้นอยู่เรื่อย ๆ จนรวยอู้ฟู่ ในบทความ ของ hisuperautocar นี้ เราจึงอยากที่จะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับ 5 ค่ายผู้พัฒนาเกมมือถือที่ทำรายได้จากเกมมือถือได้มากที่สุด จนถึงกลางปี 2023 แล้ว เกมจากผู้พัฒนาเกมก็ยังได้รับความนิยมอยู่เสมอ ว่าแต่จะมีผู้พัฒนาเกมมือถือค่ายไหนกันบ้าง ตาม ไปดูกันเลย!

5 อันดับผู้พัฒนาเกมมือถือรายได้สูงสุด 2023 

ผู้พัฒนาเกมมือถือมีมากมายบนโลกที่ออกแบบเกม และสร้างสรรค์เกมออกมาให้ผู้เล่นได้ดาวน์โหลดไปติดตั้งไว้บนมือถือ จนสร้างรายได้เข้ากระเป๋าให้กับเหล่าผู้พัฒนาเกมมือถือกันอย่างครึกโครม เราจึงจะพาทุกท่านมาจัดอันดับผู้พัฒนาเกมมือถือที่มีรายได้เยอะที่สุด ถึง 5 อันดับเลยทีเดียว ดังต่อไปนี้

ค่ายผู้พัฒนาเกมมือถือที่ 1 Shenzhen Tencent Tianyou Technology Ltd 

Shenzhen Tencent 
 เกมทำรายได้สูงสุด
เกมทำรายได้สูงสุด
เกมทำรายได้สูงสุด
Tianyou Technology Ltd

เริ่มต้นกันที่ผู้พัฒนาเกมมือถือเจ้าแรกอย่าง Shenzhen Tencent Tianyou Technology Ltd ผู้พัฒนาเกมมือถือจากประเทศจีน ซึ่งเป็นผู้พัฒนาเกมมือถือที่มีรายได้สูงเป็นอันดับ 1 ของเราเลยก็ว่าได้ ด้วยการกวาดเงินรายได้จากเกมมากกว่า 7000 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว และเกมที่ทำรายได้ได้สูงสุดในบรรดาเกมทั้งหมดของ Shenzhen Tencent Tianyou Technology Ltd นั่นก็คือ  glory of the king ที่สร้างรายได้ให้กับผู้พัฒนาไปกว่า 2000 ล้านดอลลาร์เลยนะ

ค่ายผู้พัฒนาเกมมือถือที่ 2 NetEase

ผู้พัฒนาเกมมือถือค่ายต่อมาก็เป็นค่ายเกมจากประเทศจีนอีกเช่นกัน ซึ่งเราต้องยอมรับพวกเขาในเรื่องของการออกแบบที่มีความสวยงาม และสมจริงเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งทางผู้พัฒนาเกมมือถืออย่าง NetEase ได้ทำเงินจากเกมมือถือไปกว่า 2000 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว โดยมีเกม Fantasy Westward Journey เป็นตัวชูโรงให้ดึงดูดคนมาที่โรงแรมแห่งนี้ และเกม Fantasy Westward Journey กวาดรายได้ไปมากกว่า 500 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียวล่ะ

ค่ายผู้พัฒนาเกมมือถือที่ 3 miHoYo Games

มาต่อกันเลยที่ค่าย miHoYo Games ค่ายเกมที่เราเห็นมาอย่านมนาน จากประเทศจีนที่ทำรายได้จากการจัดการเกมง่าย ๆ เหล่านี้ เพื่อฝึกสกิลในการสอนอย่างสมน้ำสมเนื้อ อีกทั้ง ในปีนี้ miHoYo Games ยังสามารถยังสามารถกวาดรายได้ไปไม่ใช่น้อยเลย ทำเงินให้กับผู้พัฒนาเกมได้มากถึง 1500 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว ซึ่งเกมที่ได้รับความนิยม และทำเงินให้กับประเทษได้เป็นอย่างดี เราแนะนำเลยเพื่อน ๆ 

ค่ายผู้พัฒนาเกมมือถือที่ 4 King 

เกมทำรายได้สูงสุด  King

ผู้พัฒนาจากประเทศสวีเดน อย่าง King ที่เจาะกลุ่มลูกค้าที่ชื่นชอบการเล่นเกมแนว Puzzle และได้ทำเกมมือถืออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นเกม Candy Crush Saga , เกม Candy Crush และเกม Farm Heroes Saga ที่ทำให้เราสามารถใช้ชีวิตด้วยกันได้อย่างสงบ และยังสร้างรายได้ให้กับผู้พัฒนาได้มากกว่า 1000 ล้านดอลลอาร์เลยทีเดียว นับว่าเยอะมาก ๆ เลยนะเนี่ย

ค่ายผู้พัฒนาเกมมือถือที่ 5 Playrix

ปิดท้ายค่ายเกมผู้พัฒนาเกมมือถืออย่าง Playrix ค่ายเกมผู้พัฒนาจากประเทศไอซ์แลนด์ ที่มีเกม Homescapes เกมแนว Puzzle +  เป็นเกมเรือธงของผู้พัฒนา หากใครเคยได้ยินชื่อเกม Homescapes เกมแต่งบ้านที่ทุกคนจะต้องร้องอ๋อออกมาอย่างแน่นอน และเราเองก็เป็น 1 ในผู้เล่นที่ชื่นชอบการเล่นเกมนี้เช่นเดียวกัน ซึ่งทำรายได้ให้กับผู้พัฒนาได้มากถึง 1400 ล้านดอลลาร์เลยทีเดียว ซึ่งเกม Gardenscapes ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่มาในธีมคล้ายคลึงกัน ก็ทำรายได้ให้กับนักพัฒนาได้เป็นอย่างดี ทำรายได้ได้มากถึง 300 ดอลลาร์เลยทีเดียว

เป็นอย่างไรกันบ้าง กับ 5 อันดับของผู้พัฒนาเกมที่ทำรายได้ให้กับทางผู้พัฒนาได้มากมายขนาดนี้ จนทำให้กลายเป็น 5 อันดับของค่ายผู้พัฒนาเกมมือถือที่ทำรายได้ติดต่อกันได้อย่างต่อเนื่อง จนมียอดรายได้มากกว่าหลายพันล้านไปแล้ว ทั้งนี้ทั้งนั้น แม้ว่าการพัฒนาเกมมือถือจะสามารถทำรายได้ให้กับผู้พัฒนาได้มากมายแค่ไหน แต่การพัฒนาเกมมือถือแต่ละเกมออกมาก็มีต้นทุนในการลงทุนที่สูงมาก ๆ เช่นเดียวกัน 

คุณสามารถเล่นเกมจากค่ายเหล่านี้ให้สนุก และเข้าถึงบรรยากาศได้มากขึ้น ด้วยการใช้ จอเกมมิ่ง แทนจอแบบธรรมดา แน่นอนว่าบทความของเรา จะบอกถึงข้อดีได้อย่างละเอียด และตรงประเด็ด คุณเข้าอ่านฟรีได้เลยจ้า

สุขภาพก็เป็นสิ่งที่มีความสำคัญ ไม่น้อบไปกว่า การหาความสุขให้กับจัวเอง บทความจาก soccerscore24hr จะมา แนะนำเรื่องราวดี ๆ และ 6 วิธีดูแลตัวเองให้ปลอดภัยไร้โรค ในช่วงหน้าฝน เพื่อต้อรนรับหน้าฝนทีมาถึงแล้วในเวลานี้ คุณจะมีสุขภาพที่ดี และสามารถเล่นเกมได้อย่างไม่มีปัญหาเลยค่ะ