เมษายน 13, 2024
บัตรเครดิตใบแรกในชีวิต

ทริคทำ บัตรเครดิตใบแรกในชีวิต ให้ผ่านไว ฉบับมนุษย์เงินเดือน

บัตรเครดิต เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นมาไม่นานนัก แต่มันก็กลายเป็นสิ่งที่สำคัญในชีวิตของจคนเราในปัจจุบันมาก ๆ โดยเฉพาะถ้าเกิดว่าใคร เป็นมนุษย์เงินเดือนด้วยแล้ว บัตรเครดิต จะช่วยในการลดภาระในเรื่องของการเงินได้เป็นอย่างดี สามารถวางแผนการเงินได้อย่าลงตัวมากยิ่งขึ้น หากทำการศึกษา และทำความเข้าใจเกี่ยวกับบัตรเครดิตนี้ให้ดี ซึ่งถ้าเกิดว่าคุณยังไม่มีบัตรเครดิตเป็นของตัวเอง และอยากจะทำ บัตรเครดิตใบแรกในชีวิต โดยที่ไม่ต้องกังวลว่าจะต้องเสียเวลา และต้องทำขั้นตอนที่ยุ่งยาก หรือว่ารอผลนาน ๆ จากธนาคารที่คุณต้องการทำบัตรเครดิต เราก็มีทริคการทำบัตรเครดิตมาให้คุณได้ลองไปทำตามกันดู

วิธีทำบัตรเครดิตใบแรกในชีวิต ต้องทำยังไงบ้าง?

วิธีทำบัตรเครดิตใบแรกในชีวิต

ใครที่เพิ่มจะเริ่มต้นชีวิตมนุษย์เงินเดินได้ไม่นาน 1-2 ปีขึ้นไป แต่ยังไม่มีบัตรเครดิตมาก่อนเลย แล้วอยากจะมีเป็นของตัวเอง ต้องพิจารณาอะไรก่อนบ้าง และจะต้องเตรียมตัวอย่างไร เพื่อสมัครทำบัตรได้อย่างไว เราแนะนำทำตามนี้เลย

  • ไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตของคุณ ควรพิจารณาอย่างถี่ถ้วนว่าตนต้องการใช้บัตรเครดิตด้านไหนบ้าง ให้ตรงกับการใช้ชีวิตของคุณเองด้วย เช่น ต้องการบัตรเครดิตเติมน้ำมัน รับส่วนลดค่าน้ำมันและคะแนนสะสมทุกครั้งที่รูดบัตร เป็นต้น
  • อายุ และฐานเงินเดือนผู้สมัคร จะต้องเป็นไปตามเงื่อนไขบัตรเครดิต เช่น อายุ 20 ปีบริบูรณ์ขึ้นไป, รายได้ 15,000 บาทขึ้นไปต่อเดือน, รายได้ 50,000 บาทขึ้นไปต่อเดือน (สำหรับชาวต่างชาติ) เป็นต้น
  • อาชีพผู้สมัคร ทุกวันนี้ทุกอาชีพที่สามารถทำเงินได้ก็มีสิทธิ์ทำบัตรเครดิตได้เช่นเดียวกัน เพียงต้องเตรียมเอกสารทางการเงินตามที่กำหนดไว้ เช่น สำเนาบัญชีธนาคารในนามส่วนตัวผู้สมัครย้อนหลัง 6 เดือน พร้อมหน้าสมุดที่ระบุชื่อ – เลขที่บัญชี หรือสำเนาหนังสือรับรองการจดทะเบียนหรือทะเบียนการค้า (ถ้ามี) เพื่อประกอบการพิจารณาอนุมัติบัตรเครดิตให้คุณนำไปชำระค่าบริการหรือซื้อสินค้าก่อนแล้วค่อยผ่อนชำระคืนทีหลัง

ข้อดีของการมีบัตรเครดิต ติดตัวไว้

ข้อดีของการมีบัตรเครดิตติดตัวไว้ มันมีหลากหลายด้านเลย ไม่ว่าจะเป็นในด้านของความสะดวกสบาย ที่จะช่วยให้การใช้จ่ายต่าง ๆ ในชีวิตของคุณมันคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ไม่ต้องพกเงินสดไปทุกที่ มาพร้อมกับโปรโมชั่น และสิทธิประโยชน์มากมายที่คุณจะได้รับจากการใช้งานบัตรเครดิต ตัวอย่างเช่น การสะสมแต้ม, ส่วนลด, โปรโมชั่นการช้อปปิ้ง, การเดินทางและการใช้บริการต่างๆ

นอกจากนี้แล้วบัตรเครดิตยังให้ความปลอดภัยกับผู้ใช้งานได้ด้วย เนื่องจากว่าบัตรเครดิตจะมีเรื่องของระบบการยืนยันตัวตน หรือจะเป็นการบันทึกประวัติการใช้จ่ายอย่างชัดเจน ไม่ต้องกังวลว่าเงินจะหายได้ง่าย ๆ เลย หรือถ้าเกิดว่ามีคนขโมยบัตรเครดิตไปใช้ก็มีมาตรการสำหรับการระงับการใช้ และป้องกันการเสียหายได้อย่างดี และสุดท้าย คุรจะสามารถสร้างประวัติศาสตร์เครดิตบูโร หากคุณวางแผนการใช้อย่างรอบคอบ และชำระเงินอย่างตรงเวลา ในอนาคต ก็สามารถจะอิงประวัตืเครดิตบูโร ขอสินเชื่อได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

เลือกบัตรเครดิตยังไง ธนาคารไหนเหมาะกับไลฟ์สไตล์ตัวเอง?

เลือกบัตรเครดิตยังไง

แน่นอนว่าการมีบัตรเครดิตมีข้อดีที่หลากหลาย ช่วยในเรื่องการเงินของคุณได้อย่างที่เราได้บอกไปก่อนหน้านี้ แต่มันก็มีหลายธนาคารมาก ๆ ที่เปิดให้คุณสามารถสมัครทำบัตรเครดิต วันนี้เราก็ขอยกตัวอย่าง ตามไลฟ์สไตล์ที่แตกต่างกันออกไปของผู้สมัคร ดังนี้เลย

1. บัตรเครดิต สำหรับคนมีไลฟ์ไตล์ การกิน

ถ้าเกิดว่าชื่นชอบการกิน เลือกบัตรเครดิต กรุงศรี ก็เป็นทางเลือกที่ดี เพราะบัตรเครดิตจากธนาคารนี้มีร้านอาหารชื่อดังมากมายที่เข้าร่วม และรับชำระบัตรเครดิตของทางกรุงศรีด้วยนั่นเอง

2. บัตรเครดิต สำหรับคนชอบช้อปปิ้ง

ใครเป็นขาช้อป ต้องลองสมัครกับ บัตรเครดิต KTC เลย เพราะร้านค้าออนไลน์หลายเจ้าเป็นพันธมิตรร่วมอยู่ในบัตรเครดิตของธนาคารแห่งนี้ แถมยังมาพร้อมกับการสะสมแต้มให้อีกด้วยนะ

>> เปิดวาร์ป ร้านซื้อคอมที่มีอุปกรณ์ครบ จบในร้านเดียว

3. บัตรเครดิต สำหรับคนชอบเที่ยว

ใครเป็นสายเที่ยว ทั้งใน และนอกประเทศ บัตรเครดิตของทาง SCB เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่เหมาะมาก ๆ เพราะบัตรของเขาสามารถสะสมไมล์การเดินทางได้ หรือนำคะแนนสะสมมาแลกซื้อ หรือเป็นส่วนลดค่าตั๋วเครื่องบินในการเดินทาง หรือโรงแรมได้นั่นเอง

บัตรเครดิตใบแรกในชีวิต ช่วยให้การเงินของคุณเป็นเรื่องง่าย

บัตรเครดิตอาจจะเป็นเรื่องที่ฟังดูน่ากลัว แต่จริง ๆ แล้วมันอาจจะช่วยให้คุณสามารถใช้ชีวิตได้สะดวกสบายมากขึ้นได้อีกเท่าตัวเลย เพียงแค่จะต้องมีการวางแผนการใช้ให้รอบคอบ และคำนึงอยุ่เสมอว่าการชำระให้ตรงต่อเวลา เป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะถ้าเกิดว่าทำได้ตามนี้ บัตรเครดิต ก็จะให้แต่ผลดีกับชีวิตของคุณแน่นอน