เมษายน 13, 2024
เกม แต่งตัว

เล่นเกมแต่งตัว การสร้างตัวตนที่สื่อความเป็นคุณผ่านความแฟชั่น

ไม่ว่าจะเป็นสาวเล็กสาวใหญ่ สมัยเด็กใคร ๆ ก็ต้องเคยเล่น เกม แต่งตัว กันมาบ้าง เพราะเกมนี้เล่นสนุก แถมยังช่วยพัฒนาความคิดสร้างสรรค์ แต่พอโตขึ้น อะไร ๆ เปลี่ยนไป ทำให้เรากลับไปนั่งเล่นตุ๊กตาเหมือนแต่ก่อนไม่ได้ แต่หัวใจสาวน้อยก็ยังคิดถึงการเล่นแต่งตัวตุ๊กตาอยู่ ดังนั้น วันนี้เราก็ขอแนะนำ เกมแต่งตัวตุ๊กตาบนมือถือที่ทั้งคิ้วท์ และสนุกสุด ๆ มาฝากกัน มีทั้งแบบภาพการ์ตูนสดใส ไปจนถึงภาพเหมือนจริงเลยล่ะส่วนจะมีเกมอะไรบ้างนั้น ตามไปดูกัน

เกม แต่งตัว ช่วยฝึก Mix and Match สร้างความเป็นคุณผ่านแฟชั่น

 เกม แต่งตัว ช่วยฝึก Mix and Match

สำหรับใครที่แต่งตัวไม่เก่ง อย่าเพิ่งหมดกำลังใจกันไปก่อนนะคะ เราขอแนะนำ เกม แต่งตัว ที่จะช่วยฝึก Mix and Match ให้คุณได้ เพราะเราเข้าใจดีว่าการแต่งตัว เป็นทั้งเรื่องที่สนุกของใครหลายคน และเป็นเรื่องที่ยากสำหรับหลายคนเช่นกัน การหยิบเสื้อตัวนั้นมาคู่กับกางเกงตัวนี้ หรือเครื่องประดับแบบนี้ ควรคู่กับการแต่งตัวแบบนี้ ไม่ใช่ทุกคนที่จะลองมิกซ์แอนด์แมตช์แล้วดูเข้ากันเสมอไป ซึ่งถ้าจะลองซื้อชุดจริง ๆ มาลองมิกซ์แอนด์แมตช์ ก็อาจต้องใช้เงินจำนวนหนึ่ง และกว่าจะมีเซนส์ของการแต่งตัวที่เราชอบได้ แต่หนึ่งวิธีง่าย ๆ ที่ใช้เงินแค่ครั้งเดียวแต่ลองแต่งตัวได้ยาว ๆ นั่นคือการเล่น เกม แต่งตัว นั่นเอง

แนะนำ เกม แต่งตัว ฝึกเล่นเพลิน ๆ สนุกจนลืมเวลา

1.Fashion Story

เบื่อไหมที่ต้องเล่น เกม แต่งตัว ที่หาของมาแต่งอย่างเดียว ถ้าอยากลองอะไรใหม่ ๆ ลองเล่นเกมนี้ดู Fashion Story นอกจากจะเหมาะสำหรับสาว ๆ ที่ชอบแต่งตัวตุ๊กตาแล้ว ยังเหมาะกับคนที่มีหัวธุรกิจในการขายเสื้อผ้าด้วย เป็นเกมตระกูล Story เล่นไม่ยาก เพราะเขาจะให้เราซื้อเสื้อผ้าจาก Catalog มาขายในร้าน (ยิ่งเลเวลสูง เสื้อผ้าแพง ๆ สวย ๆ ยิ่งเยอะ) พอร้านขายดี เราก็จะมีเงินไปซื้อเฟอร์นิเจอร์แต่งร้าน และซื้อชุดสวย ๆ ใส่ อวด Avatar กับเพื่อน ๆ ไงล่ะ

2.360mobi Nikki นิกกี้มหัศจรรย์

เป็นอีกเกมที่ภาพสวยมาก สาว ๆ ส่วนใหญ่ที่เลือกเล่นเกมนี้ เพราะติดใจความสวยงามของชุด มีทั้งชุดไทย ชุดญี่ปุ่น ชุดหุ่นยนต์ ชุดอาหรับ ชุดจีน ชุดโกธิค และชุดเจ้าหญิง ละลานตาไปหมด นอกจากความสวยของชุดแล้ว เกมนิกกี้มหัศจรรย์ยังมีเรื่องราวการผจญภัยของสาวน้อยนิกกี้ ที่ต้องเดินทางไปแข่งแต่งตัวตามด่านต่าง ๆ เพื่อช่วยเหลือ NPC ต่าง ๆ อีกด้วย

3.Line Play

เกม แต่งตัว อมตะที่สายแต่งตัวต้องเคยเล่นอย่างแน่นอน นั่นก็คือ Line Play ค่ะ จำได้ว่าช่วงฮิตมาก ๆ เพื่อนเต็มไปหมดเลย Line Play เน้นการตกแต่ง Avatar (มีทั้งเด็กผู้ชาย เด็กผู้หญิง และสัตว์) และบ้านตามสไตล์ของเรา ซึ่งเขามีของให้เลือกเยอะมาก มีหลายสไตล์สุด ๆ เรียกได้ว่ามีเงินเท่าไหร่ก็ใช้ไม่พอค่ะ นอกจากนี้ Line Play ยังเน้นการสร้างสังคมด้วยการมีพื้นที่ตกปลา รวมไปถึงเมืองต่าง ๆ เพื่อให้เรากับเพื่อนนัดกันไปอวดชุดสวย และพูดคุยกันอีกด้วย

ประโยชน์ และข้อดีของการเล่นเกม แต่งตัว

ข้อดีของการเล่นเกม แต่งตัว

การเล่น เกม แต่งตัว หรือการเล่นเกมทุก ๆ เกม เราก็จะได้ภารกิจ แล้วให้เราทำตามไปเรื่อย ๆ จนจบเกมซึ่งจริง ๆ แล้วมันไม่ได้ง่ายอย่างนั้น ในการผ่านด่านแต่ล่ะด่าน แต่ละภารกิจนั้นก็ต้องใช้ความคิด และการแก้ปัญหา เพราะฉะนั้นการเล่นเกมมันจะช่วยให้เราคิดอะไรนอกกรอบได้มากขึ้น คิดได้อย่างเป็นเหตุเป็นผล ซึ่งทำให้เราเกิดไอเดียใหม่ ๆ ในการทำงานได้มากขึ้น อีกทั้งยังลดความผิดพลาด หรือรอบคอบขึ้นได้อีกด้วย ที่สำคัญยังได้ฝึกภาษา เพราะเกมส่วนใหญ่ไม่ได้มีภาษาไทยมาให้เราเล่น เพราะฉะนั้นการที่เราจะเข้าใจตัวเกม มันก็จะบังคับให้เราต้องไปฝึกภาษานั้น ๆ ก่อนถึงจะเข้าใจตัวเกมได้นั่นเอง

เล่นเกมแต่งตัว การสร้างตัวตนผ่านสื่อที่น่าตื่นเต้นมากยิ่งขึ้น

อย่างที่เราบอกไปก่อนหน้านี้ว่า เกม แต่งตัว เป็นเกมที่เล่นง่าย อย่างไรก็ตาม สำหรับบางคนเกมเล่นเกมอาจจะดูน่าเบื่อมากเกินไป ถ้าคุณรู้สึกแบบนั้น ให้เลือกเกมแต่งตัวที่มีโครงเรื่อง หรือเนื้อเรื่องก็ได้ค่ะ เกมแต่งตัวที่มีเนื้อเรื่อง เรียกอีกอย่างว่าเกมสวมบทบาท หรือ เกม RPG ในเกมเราจะได้รับบทบาทเป็นแฟชั่นสไตลิสต์ จากนั้นเราจะต้องทำภารกิจแต่งตัว และจัดแต่งทรงผมแฟชั่นตามคำสั่งที่ได้รับ เนื้อเรื่องของเกมเหล่านี้จะน่าสนใจมาก ๆ ทำให้เราไม่เบื่อ และไม่จำเจค่ะ