พฤษภาคม 21, 2024
6 อันดับเกมมือถือที่ทำรายได้สูงสุดในยุคนี้

6 อันดับเกมมือถือที่ทำรายได้สูงสุดในยุคนี้

ปัจจุบันเกมมือถือได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะสามารถเล่นได้ทันที แถมยังเล่นง่ายอีกด้วย ทำให้อุตสาหกรรมของเกมนั้นสามารถสร้างเม็ดเงินได้จำนวนมหาศาลจากตัวเกมมือถือที่เราต่างโหลดมาเล่น ใครเป็นสายเปย์เกม เปย์ไอเทมในเกมต้องสนใจกับ 6 อันดับเกมมือถือที่ทำรายได้สูงสุดในยุคนี้ อย่างแน่นอนว่าเหล่าค่ายเกม หรือผู้พัฒนาเกมแต่ละเกมที่เราเล่นอยู่นั้นได้รายได้กันมากแค่ไหน และ hisuperautocar จะพาไปดูกันว่าเกมที่เราเล่นอยู่นั้นจะติดโผลเข้ามาในนี้หรือไม่

6 อันดับเกมมือถือที่ทำรายได้สูงสุดในยุคนี้

1. Arena Of Valor (ROV)

เกมทำเงินอันดับ 1 ที่หลาย ๆ คนคงจะคาดกันไว้แล้วสำหรับ Arena Of Valor (ROV) ที่มีผู้เล่นมากมายอยู่ทั่วโลก ถือเป็นเกม MOBA ที่มีชื่อเสียงที่สุดและทำรายได้มหาศาลที่สุด ตัวเกมก็มีความเป็น MOBA ทั่ว ๆ ไปตรงที่เลือกตัวละครมา แล้วลงสนามเพื่อทำการต่อสู้กัน แต่ตัวเกม ๆ นี้ มีความโดดเด่นกว่าเกมอื่น ๆ ในหลาย ๆ เรื่อง ทั้งเรื่องของระบบที่มีโหมดให้เลือกได้มากมาย โดนเฉพาะโหมดสุดฮิตอย่าง 5v5 อีกทั้งตัวละครที่มีฮีโร่ให้เลือกมาถึง 90 กว่าตัวแถมยังมีสกินที่เยอะมาก เรียกได้ว่ามาในทุกเทศกาลเลยก็ว่าได้ และอีกหลาย ๆ องค์ประกอบที่ทำให้เกมประสบความสำเร็จอย่างมากที่สุด โดยแค่ในปี 2020 ปีเดียว ก็ทำรายได้ไปกว่า 2.45 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐแล้ว ซึ่งรายได้รวมของเขานั้นมีมากกว่า 9.5 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 294,096,250,000 บาทไทย

6 อันดับเกมมือถือที่ทำรายได้สูงสุดในยุคนี้ - Arena Of Valor (ROV)

2. Monster Strike

บางคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูกันเท่าไหร่นักกับเกมนี้ แต่ขอบอกเลยว่าเห็นเงียบ ๆ แบบนี้แต่ตัวเกมก็ทำรายได้สูงสุงเป็นอันดับ 2 เพราะเขามีชื่อเสียงอย่างมากในประเทศญี่ปุ่น แต่ในตลาดเกมต่างประเทศอาจจะไม่ค่อยได้ยินซักเท่าไหร่ Monster Strike เป็นเกมที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก Pokemon ที่นำมอนสเตอร์ของเราไปต่อสู้ ซึ่งมีการดัดแปลงเป็นซีรีส์อนิเมะ และประสบความสำเร็จมาก ๆ มาแล้วในญี่ปุ่น ถึงตัวเกมเขาจะแอบทำรายได้เงียบ ๆ แต่ก็ฟาดไป 3 แสนล้านบาท เทียบเท่ากับเกมดัง ๆ เกมอื่นของญี่ปุ่นเลย ซึ่งรายได้รวมของเขานั้นมีมากกว่า 9.2 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 284,832,000,000 บาทไทย

6 อันดับเกมมือถือที่ทำรายได้สูงสุดในยุคนี้ - Monster Strike

3. Puzzle & Dragons

เกมทำเงินตัวดังจากญี่ปุ่นอีกเกม Puzzle & Dragons เป็นเกมแนว Puzzle เปิดตัวในปี 2012 ที่มีการเพิ่มฟีเจอร์การต่อสู้เข้ามา เรียกได้ว่าผสมผสานความเป็น Puzzle และแอคชั่นได้อย่างลงตัวมาก ๆ ตัวเกมเคยสร้างสถิติที่เป็นเกมแรกที่สามารถทำรายได้ได้มากกว่า 1 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐใน 1 ปี และด้วยความสำเร็จของตัวเกม ก็มีเกมภาคใหม่ ๆ ออกมาวางจำหน่าย Nintendo 3DS และคอนโซลด้วย แถมยังมีการดัดแปลงเป็นอนิเมะอีกซึ่งเรียกได้ว่าได้รับความนิยมอย่างล้นหลามและต่อเนื่องเลยก็ว่าได้ แถมตัวเกมเขาทำรายได้รวมมากกว่า 7.8 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 241,488,000,000 บาทไทย

6 อันดับเกมมือถือที่ทำรายได้สูงสุดในยุคนี้ - Puzzle & Dragons

4. Clash Of Clans

เกมที่ทำรายได้อย่างถล่มทลายอันดับที่ 4 ตกเป็นของ Clash of Clans เกมจากฟินแลนด์ที่มาตีตลาดเกมมือถือจนแตก ตัวเกมเป็นแนววางแผน ทำสงคราม สร้างเมืองสร้างฐานทัพที่ประสบความสำเร็จที่สุด แถมตัวเกมยังติดหนึ่งในเกมที่มียอดดาวน์โหลดสูงที่สุดบน Play Store และ App Store อีกด้วย และยังทำรายได้อย่างมหาศาลมาโดยตลอด โดยเฉพาะในปี 2015 ทำรายได้ไปกว่า 1.8 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังเคยสร้างสถิติผู้เล่นหนึ่งคน เติมเกมไปกว่า 1 ล้านดอลล่าร์สหรัฐซึ่งถือว่าเป็นเกมที่มีคนสนใจ และพร้อมจ่ายมากจริง ๆ และตัวเกมของเขาก็ทำรายได้รวมมากกว่า 7 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 216,720,000,000 บาทไทย

เกมมือถือที่ทำรายได้สูงสุด - Clash Of Clans

5. Pokémon Go

เกมที่ต่อยอดมาจากอนิเมะจนมีผู้ดาวน์โหลดและอยากเป็น Pokemon Master จำนวนมากกับเกม Pokémon Go ที่เปิดตัวในปี 2016 จนทำเอาทั้งโลกสั่นคลอน และทำให้เกิดปรากฎการณ์ที่ทุกคนออกนอกบ้านมากที่สุดเพื่อตามจับโปเกมอน ซึ่งเป็นเกมที่ใช้เทคโนโลยีได้อย่างชาญฉลาดมาก ๆ แน่นอนว่าการที่คนทั้งโลกออกมาสนุกกับตัวเกมกันขนาดนี้ หลายคนก็มีการเสียเงินภายในเกมเพื่อซื้อไอเทมเพื่อช่วยเหลือในการจับโปเกมอนกันมากมายแน่นอน ซึ่งหลาย ๆ คนคงจะสนุกที่ได้ทำตามความฝันในวัยเด็กกัน ทำให้ Pokémon Go ยังคงทำรายได้อย่างต่อเนื่องแม้จะไม่ได้เป็นกระเท่าเดิม แต่รายได้รวมของเขาก็มีมากกว่า 6.4 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 198,204,800,000 บาทไทย

เกมมือถือที่ทำรายได้สูงสุด - Pokémon Go

6. Candy Crush Saga

ยืนหนึ่งในเรื่องเกมมือถือสุดฮิตที่หลาย ๆ คนคงจะเคยโหลดมาติดเครื่องกันไว้นั่นก็คือ Candy Crush Saga ซึ่งถือว่าเป็นเกมมือถือที่มีมานานที่สุด และมีชื่อเสียงยาวนานที่สุด เป็นเกมที่คนทุกวัยนิยมเล่น แม้แต่ผู้ใหญ่หรือวัยเกษียณก็นิยมกันเล่น เพราะเล่นได้ทั้งออฟไลน์และออนไลน์ ซึ่งแน่นอนว่าการที่ตัวเกมมีมานาน นั่นหมายความว่าก็มีคนยอมเสียเงินเพื่อซื้อคอนเทนท์ในเกมมานานแล้วเช่นกัน ถึงแม้ตัวเกมจะมีการเล่นที่ดูง่าย ๆ ไม่มีอะไร แต่ก็ทำให้เล่นเล่นเพลินจนบางทีก็เสียเงินโดยไม่รู้ตัวเลย ซึ่งในตอนนี้ตัวเกมทำเงินไปได้มากกว่า $5.8 พันล้านดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 179,568,000,000 บาทไทย

เกมมือถือที่ทำรายได้สูงสุด - Candy Crush Saga

อาชีพสร้างรายได้จากการเล่นเกม ที่หลายคนยังไม่รู้

แน่นอนว่ามีหลายคน ทราบกันดีว่าอาชีพที่สามารถมำเงินจากการเล่นเกมในยุคปัจจุบันก็คือ สตรีมเมอร์ ซึ่งได้รับความนิยม และมีสตรีมเมอร์หน้าใหม่ ในบ้านเราเกิดขึ้นมากมาย นอกจากนี้ยังมีอีกหลาย ๆ อาชีพที่เกี่ยวกับการเล่นเกมเพื่อสร้างรายได้ แต่มีอีกหนึ่งอย่างที่น้อยคนจะรู้และเข้าใจเกี่ยวกับ การรับจ้างเก็บเลเวล นี่คืออาชีพทำเงินไม่น้อยสำหรับการเล่นเกมในยุคปัจจุบัน โดยหลาย ๆ เกมที่มีเลเวลสูง ๆ จะทำให้ตัวละครเก่ง ๆ คนที่ไม่มีเวลาจึงยอมจ้างคนอื่น เพื่อเก็ยเลเวลให้ตัวเองเพื่อที่จะสามารถต่อสู้กับคนอื่นๆ ได้

สำหรับคอเกมมือถือคงจะตกใจกันไม่น้อยกับรายได้ที่เกมแต่ละตัวทำได้ ซึ่งในบางเกมเราอาจจะไม่รู้จัก หรือไม่นิยมกันในบ้านเราแต่ก็ยังเป็นเกมที่ทำรายได้มหาศาล จนต้องตั้งคำถามว่าสูญเสียเงินกันไปเท่าไหร่แล้วกับ 6 อันดับเกมมือถือที่ทำรายได้สูงสุดในยุคนี้ ซึ่งนอกจาก 6 เกมนี้ก็ยังมีอีกหลายเกมที่ทำเงินได้มากเช่นกันซึ่งจะมีเกมไหนตีตื้นขึ้นแรงค์มาได้อีกหรือไม่คงต้องรอกันต่อไปยาว ๆ

เกมยอดฮิตทั้งหมด 6 เกม ถือว่าเป็นแนวเกมที่คุ้นตากันเป็นอย่างดี ไม่แปลกที่จะได้รับความนิยมจากผู้เล่น แต่ใครที่เบื่อ อยากลองเล่นแนวอื่น ๆ เราก็มีมาแนะนำอยู่แน่นอน กับ เกมทำอาหาร รับบทเชฟมือทอง พร้อมเสิร์ฟทุกเมนู เกมดี ๆ ที่ทุก ๆคนก็สามารถเป็นเชฟได้ พร้อมที่จะรังสรรค์เมนูได้ตามใจชอบ